การจัดการข้อมูลเจ้าหนี้

Updated: Aug 20, 2018

เนื่องจากเราสามารถที่จะทำการสั่งซื้อสินค้าเข้าสต็อกผ่านโมดูล IC หรือสินค้าคงคลัง ดังนั้นเราจำเป็นที่จะต้องสรา้งข้อมูลของเจ้าหนี้เพื่อใช้ในการจัดซื้อสินค้า มาดูขั้นตอนการสร้างข้อมูล

1.ไปที่จัดการข้อมูลเจ้าหนี้


หรือกดที่ไอคอนรูปภาพจัดการข้อมูลเจ้าหนี้2.เมื่อเราเข้ามาแล้วเราก็สามารถใช้ปุ่มที่เราใช้ประจำในการทำงาน เช่นทำการเพิ่มข้อมูล แก้ไขข้อมูล หรือลบข้อมูล โดยสามารถดูปุ่มต่างๆได้ที่ Status bar ด้านล่างของหน้าจอ ในส่วนนี้จะขอคุยเฉพาะในส่วนของข้อมูลที่  • ประเภทเจ้าหนี้ : โดยปกติเจ้าหนี้จะเป็นเจ้าหนี้ทางการค้า หรือรหัส 01  แต่เราสามารถเพิ่มเติมประเภทเจ้าหนี้ได้ โดยส่วนกำหนดจะอยู่ที่โมดูล AP - เจ้าหนี้ ซึ่งเราสามารถกำหนดเป็นเจ้าหนี้เงินกู้ หรือเจ้าหนี้ที่เกี่ยวกับค่าใช้จ่ายอื่นๆได้ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่โมดูลเจ้าหนี้

  • ส่วนจัดการบัญชีธนาคารเจ้าหนี้ : ส่วนนี้จะเก็บหมายเลขบัญชีธนาคารเจ้าหนี้ ในกรณีที่เราจะต้องไปโอนเงินหรือทำธุรกรรมทางการเงินให้แก่เจ้าหนี้Recent Posts

See All

ระบบหมายเลขเครื่อง (S/N)

ระบบหมายเลขเครื่อง หรือ Serial Number (S/N) ใช้สำหรับเก็บประวัติข้อมูลสินค้าที่ได้จำหน่ายออกไป เช่นหมายเลขเครื่องพิมพ์ หมายเลข IMEI ของโทรศัพท์มือถือ หรือหมายเลขรถยต์ ฯลฯ ท่านสามารถชมวีดีโอสาธิตการทำง

ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อเรา Contact us

เราพร้อมให้ความช่วยเหลือท่าน สามารถติดต่อเราได้ทาง
โทรศัพท์ อีเมล์ หรือผ่านช่องทาง social media.

081-6719649

หจก.เชียงรายเทคโนคอม

25 ถนนเรืองนคร ตำบลเวียง อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย